Các cách để tắm cho chim cảnh mà bạn nên biết

26/01/2024
Các cách để tắm cho chim cảnh mà bạn nên biết

Để tắm cho chim cảnh của bạn, có một số cách bạn có thể thử. Dưới đây là một số cách phổ biến:

  • Vòi sen: Sử dụng một vòi sen nhỏ hoặc vòi nước nhẹ để tắm cho chim cảnh. Đảm bảo nhiệt độ nước không quá lạnh hoặc quá nóng, và điều chỉnh áp suất nước để nước chảy nhẹ nhàng. Đặt chim cảnh dưới vòi sen và để nước chảy qua lông của nó. Điều này giúp làm sạch và làm tươi mát lông của chim.
  • Bồn tắm: Chuẩn bị một chiếc bồn tắm nhỏ và đổ một lượng nước đủ cho chim cảnh. Đảm bảo nước không quá sâu, chỉ khoảng 2-3 cm. Đặt chim cảnh vào bồn tắm và cho nó tự tắm. Bạn có thể thêm một vài viên đá nhỏ để làm lạnh nước và làm cho chim cảnh cảm thấy thoải mái hơn.

Chim chào mào tắm ngoài suối, thiên nhiên - Cách tắm cho chim chào mào hiệu  quả - YouTube

  • Xịt nước: Sử dụng một chai xịt nhỏ để phun sương lên lông của chim cảnh. Điều này giúp làm sạch lông và làm cho chim cảnh cảm thấy tươi mát. Đảm bảo sử dụng nước ở nhiệt độ phù hợp và không phun nước trực tiếp vào mặt chim.
  • Bể tắm: Nếu bạn có diện tích lớn hơn, bạn có thể cung cấp một bể tắm cho chim cảnh. Điều này có thể là một bể nước nhỏ hoặc thậm chí là một hồ nước nhỏ. Chim cảnh của bạn có thể tắm và bơi trong bể tắm này.

tit màu xanh bắn tung tóe trong nước - bể tắm của chim hình ảnh sẵn có, bức ảnh & hình ảnh trả phí bản quyền một lần

Sau khi tắm xong hãy mang các chú chim của mình đi tắm nắng để chúng nhanh khô ráo hơn tránh các bệnh về nhiểm nước

Dù bạn sử dụng phương pháp nào, hãy đảm bảo rằng nước không quá lạnh hoặc quá nóng và đảm bảo môi trường tắm là an toàn và không có chất tẩy rửa hoặc hóa chất có hại. Ngoài ra, hãy chắc chắn rằng chim cảnh của bạn không bị giật mình hoặc sợ hãi trong quá trình tắm.

Cám chim Thúy Tuấn


- Chuyên cung cấp các loại thức ăn cho chim,cóng, lồng chim đa dạng và chất lượng. Thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ

ĐC: 27 Hàn Thuyên - Phạm Đình Hổ - Hai Bà Trưng - Hà Nội

ĐT tư vấn trực tiếp: 0903.478099 / 09061 73686

Thúy Tuấn - Cám chim cao cấp

Facebook: https://www.facebook.com/camchimthuytuan

Viết bình luận của bạn: