Những ngày hội thi chim thường niên trong nước không thể bỏ qua

08/06/2022
Những ngày hội thi chim thường niên trong nước không thể bỏ qua

 

Hội thi chim cảnh là một trong những sự kiện được nhiều người nuôi chim cảnh quan tâm. Đây không chỉ là dịp để các tay chơi chim cảnh gặp gỡ, giao lưu với những người cùng đam mê, sở thích với mình mà còn là cơ hội để đọ tài nuôi dưỡng, chăm sóc chim cảnh. Hàng năm, có rất nhiều hội thi chim cảnh được diễn ra. Nếu bạn đang tìm kiếm một hội thi chim cảnh uy tín để tham gia thì đây sẽ là một bài viết mà bạn không thể bỏ qua, chúng tôi sẽ tổng hợp giới thiệu cho các bạn những ngày hội thi chim thường niên trong nước HOT nhất hiện nay nhé!

Hội thi Chào Mào - Thanh Hóa

Hội thi Chào Mào Thanh Hóa là một trong những hội thi chim lớn, thu hút sự tham gia của rất nhiều tay chơi chim cảnh trong nước. Địa điểm được chọn lựa để diễn ra hội thi này là xã Dân Lực, huyện Triều Sơn. Thời gian tổ chức hội thi thường là vào tháng 3, cuối xuân đầu hạ khi thời tiết tốt, thuận lợi cho chú chim thể hiện hết vẻ đẹp hình thể là tài năng hót líu của mình.

 

Hội thi chim cảnh Thanh Hóa thu hút được nhiều tay chơi chim cảnh trong nước

Tại hội thi, những “thí sinh” Chào Mào sẽ phải vượt qua 30 vòng đấu. Mỗi vòng sẽ được chấm điểm theo từng tiêu chí riêng một cách khắt khe, công tâm nhằm đem đến cho cả chủ nuôi và người xem những màn thi đấu chất lượng nhất. Những phần thi quan trọng trong hội là thi dáng, thi giọng,.... 

Các tiêu chí về bộ dáng, tư thế thi đấu, giọng hót, thần thái khi thi đấu, âm độ tiếng hót,.... đều được các ban giám khảo có chuyên môn cao đánh giá. Sau mỗi vòng thi sẽ bắt đầu loại trực tiếp những “thí sinh” kém, càng vào sâu bên trong, những màn thi càng đặc sắc, hấp dẫn hơn. Đặc biệt, những chú chim đoạt giải trong hội thi này sẽ được ban tổ chức trao cúp, phần thưởng và cả giấy chứng nhận riêng. Do đó, đây trở thành hội thi chuyên nghiệp mà hầu hết tay chơi chim cảnh nào cũng muốn chinh phục.

Hội thi chim hót - U Minh Hạ

U Minh Hạ nổi tiếng với các loại chim cảnh quý. Thú vui nuôi chim cảnh và chim thi đấu tại đây cũng có từ rất lâu đời. Hội thi chim hót ở miệt vườn rừng U Minh Hạ cũng là hội thi lâu năm, có tiếng mà bất kỳ tay chơi chim cảnh nào cũng không nên bỏ qua.

 

Hội thi chim U Minh Hạ là điểm gặp gỡ của nhiều tay chơi chim chuyên nghiệp

Hội thi chim hót ở miệt rừng U Minh Hạ được diễn ra tại miệt vườn rừng u Minh Hạ, tỉnh Cà Mau. Mỗi hội thi thu hút sự tham gia nhiệt tình của nhiều tay chơi chim cảnh chuyên và không chuyên từ nhiều nơi trong nước đến tham gia, nhất là các tỉnh miền Nam, đồng bằng Sông Cửu Long và Tây Nam Bộ. 

Hội thi chim là sân chơi lành mạnh cho các nghệ nhân và người yêu thích chim đến tham gia. Không chỉ được giao lưu, gặp gỡ, những chú chim thi đấu còn có cơ hội mang về giải thưởng lớn cho chủ nhân. Ban tổ chức sẽ chấm thi qua nhiều vòng, sàng lọc ra những chú chim có thể hình khỏe, đẹp, hót khỏe, âm điệu hay. Chim đoạt giải có giấy chứng nhận và phần thưởng vô cùng hấp dẫn.

Hội thi chim Chào Mào đấu hót - Hà Giang

Ngược lên Hà Giang, người yêu chim cảnh cũng sẽ có hội thi chim Chào Mào đấu hót HOT nhất nhì hàng năm. Hội thi được tổ chức và chủ trì bởi Câu Lạc Bộ chim cảnh huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang. Thời gian diễn ra hội thi hàng năm là vào khoảng tháng 4. Đây được xem là thời gian thuận lợi nhất để những chú chim khoe sắc vóc, khoe giọng hót.

 

Hội thi chim Chào Mào đấu hót Hà Giang được tổ chức vào tháng 4 hàng năm

Hội thi được tổ chức với quy mô lớn, thu hút sự tham gia của đông đảo tay chơi chim trong và ngoài tỉnh. Một số tay chơi chim miền Nam cũng quy tụ lên đây để vừa chiêm ngưỡng cảnh đẹp vừa thi đấu, giao lưu chim cảnh.

Hội thi cũng có nhiều quy định và tiêu chí chọn lựa nghiêm ngặt. Những chú chim thi đấu sẽ phải trải qua 17 vòng thi. Điểm của từng vòng được chấm riêng, các tiêu chí hàng đầu để ban giám khảo đưa ra quyết định điểm số là giọng hót, âm điệu, thần thái, bộ dạng,... Những chú chim chưa đạt chuẩn sẽ bị loại dần và nhường sự thi đấu lại cho những chú chim khỏe đẹp. Ngoài bằng khen, chủ và chim chiến thắng còn nhận được các phần thưởng xứng đáng khác.

Hội thi Chào Mào hót - Thủ Đô Hà Nội

Nhắc đến các hội thi chim thường niên nổi tiếng trong nước thì không thể nào thiếu hội thi Chào Mào hót ở Thủ đô Hà Nội. Đây là sự kiện lớn được tổ chức thường niên tại khu vực sân vận động Mỹ Đình. Thời gian diễn ra hội thi thường là vào cuối năm, tầm tháng 11-12.

Hội thi chim Chào Mào Hà Nội được đông đảo tay chơi chim tìm đến

Hội thi được đánh giá là hội thi chuyên nghiệp với quy mô lớn, số lượng người đăng ký tham gia đông đảo. Số vòng thi đấu, cơ cấu giải thưởng cũng được phân ra một cách bài bản. Chiến thắng trong kỳ thi này, chú chim cảnh và cả chủ nuôi đều nhận được nhiều phần thưởng và danh tiếng nhất định trong làng chim cảnh Việt.

Trên đây là bài viết tổng hợp những hội thi chim thường niên hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Theo dõi website của chúng tôi để không bỏ lỡ bài viết hữu ích nào nhé!

Cửa hàng Chim Cảnh và phụ kiện Thúy Tuấn

  • Địa chỉ: 27, Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

  • Hotline: 0903478099 (Mr. Tuấn) -  0906173686 (Mrs. Thúy)

  • Email: camchimthuytuan@gmail.com

  • Facebook: https://www.facebook.com/camchimthuytuan

Viết bình luận của bạn: