Cách nuôi và chăm sóc chim Hoàng Khuyên

08/06/2022
Cách nuôi và chăm sóc chim Hoàng Khuyên

 

Cách nuôi và chăm sóc chim Hoàng Khuyên cũng không quá khó hay quá cầu kỳ như nhiều người vẫn nghĩ. Dưới đây là một số gợi ý và lưu ý khi nuôi và chơi chim Hoàng Khuyên cảnh.

Chọn lồng

Chọn lồng chim là điều đầu tiên mà người chủ nuôi cần quan tâm khi quyết định chơi chim Hoàng Khuyên. Loài chim này khá hoạt bát, vì thế, tốt nhất hãy chọn cho chú chim này một chiếc lồng có thiết kế thoải mái, không gian rộng, thoáng. 

 

Lồng khuyên Thúy Tuấn được thiết kế chuyên dùng để nuôi chim Hoàng Khuyên kiểng

Nếu không có nhiều kinh nghiệm chọn lồng, bạn có thể tham khảo lồng khuyên Thúy Tuấn. Đây là loại lồng được thiết kế đặc biệt chuyên dùng để nuôi và chăm sóc chim Hoàng Khuyên cảnh. Do đó, chỉ cần tậu lồng này về là đã có thể đáp ứng được đúng, chính xác yêu cầu về lồng khuyên dành cho Hoàng Khuyên.

Chọn thức ăn

Chế độ dinh dưỡng dành cho giống chim quý này cũng cần được lưu ý. Ngoài các loại trái cây, côn trùng truyền thống, các loại thức ăn tổng hợp hay cám chim cũng là một lựa chọn tốt để bạn tham khảo. 

 

Cám chim Thúy Tuấn được nhiều người tin tưởng lựa chọn

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cám chim chuyên dùng cho chim Khuyên và người nuôi chim có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp. Cửa hàng Chim Cảnh và phụ kiện Thúy Tuấn chính là một trong những địa chỉ cung cấp cám chim Khuyên được nhiều người tin tưởng lựa chọn nhất. Các sản phẩm cám chim tại đây được đảm bảo chất lượng, công thức độc quyền được cục Sở hữu Trí Tuệ thông qua.

Vệ sinh cho chim

Vệ sinh lồng và không gian nuôi chim chính là một trong những cách để bảo vệ sức khỏe cho chú chim quý của bạn. Tập tính ăn uống của giống chim này là thường hay quẹt mỏ vào cầu hoặc nan lồng. Những chỗ này rất dễ tích tụ vi khuẩn do đó, chủ nuôi cần lưu ý vệ sinh thường xuyên hơn.

Vệ sinh thường xuyên cho chim cảnh của bạn

Bên cạnh việc vệ sinh lồng chim, chủ nuôi cũng nên tắm rửa cho chim để giữ cho chim luôn được sạch sẽ, bóng mượt. Loài chim này có tính sạch sẽ cao, chúng thường xuyên tắm táp bằng cách vẩy nước lên lông. Để đáp ứng nhu cầu này, bạn nên chuẩn bị nước và thay nước đều đặn để chim luôn có nước sạch sử dụng. Vào những ngày bình thường bạn có thể thay 1 lần/ngày. Tuy nhiên, vào những ngày nắng nóng như mùa hè thì tốt nhất nên thay nước 2 lần/ngày nhé.

Trên đây là những thông tin về chim Hoàng Khuyên. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn đọc. Theo dõi website của Thúy Tuấn để cập nhật thêm nhiều bài viết hay. Ngoài ra, nếu muốn đặt hàng mua sắm các bạn có thể liên hệ theo các phương thức sau:

Thông tin liên hệ

  • Địa chỉ: 27, Hàn Thuyên, Phường Phạm Đình Hổ, Quận Hai Bà Trưng, Thành phố Hà Nội, Hà Nội, Vietnam

  • Hotline: 0903478099 (Mr. Tuấn) -  0906173686 (Mrs. Thúy)

  • Email: camchimthuytuan@gmail.com

  • Facebook: https://www.facebook.com/camchimthuytuan

Viết bình luận của bạn: