Nuôi chích chòe giai đoạn thay lông không thể bỏ qua sản phẩm - Cám chích chòe số 1 - 100G

04/05/2022
Nuôi chích chòe giai đoạn thay lông không thể bỏ qua sản phẩm - Cám chích chòe số 1 - 100G

Nếu bạn là người có thú vui chơi chim chích chòe cảnh chắc hẳn bạn luôn muốn tìm cho những chú chim cưng của mình loại cám có đầy đủ chất dinh dưỡng tốt ở trên thị trường để giúp chú chim chích chòe của mình phát triển toàn diện khỏe mạnh, lông mỏ bóng mượt, hót hay. Hiện nay trên thị trường có một vài loại cám chim chích chòe hiện được anh em trong giới chơi chim đánh giá khá cao trong đó có cám chích chòe số 1 - 100G của Thuý Tuấn. Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tổng hợp các kiến thức cơ bản về thức ăn cũng như tiêu chí lựa chọn sản phẩm thức ăn cho chim chích chòe, mời bạn theo dõi nội dung bài viết dưới đây của Thúy Tuấn nhé.

1. Tìm hiểu sơ bộ về loài chim chích chòe

Chim chích chòe có đôi chân rất khỏe mạnh và khá vững chắc, điều đó giúp cho chúng di chuyển linh hoạt trên các ngọn cây. Kích thước của chim chích chòe khoảng 15 đến 19 cm bao gồm cả đuôi. Chim chích chòe có cái mỏ dài và nhọn cùng một đôi mắt đen tròn rất tinh tường.

Trong môi trường tự nhiên thì loài chim chích chòe sẽ thay lông thông qua sự thay đổi của môi trường. Đối với loài chim này thì bộ lông của chúng chiếm tới 20% protein của cơ thể chính vì vậy mà chúng cần cung cấp protein đầy đủ trong quá trình thay lông.

Khi loài chim này ở với con người được thuần hóa thì việc thay lông đến sớm hay muộn đều do môi trường nuôi và chế độ chăm sóc cũng như dinh dưỡng được cung cấp. 

2. Tiêu chí lựa chọn thức ăn cho chim chích chòe bạn cần biết

Thay lông là một trong những giai đoạn quan trọng của hầu hết các loài chim. Chích chòe có thể hiện là một chú chim đẹp bộ lông đẹp bóng mượt, chú chim có căng lửa, sung sức, chơi tốt và sức khỏe mạnh hay không là phụ thuộc khá nhiều vào quá trình thay lông này. Vì thế người nuôi chim cần chuẩn bị những thức ăn cũng như chế độ chăm sóc hợp lý nhất.

Về việc cho ăn cám trộn sẵn hoặc bột, thì nên chọn loại có chứa nhiều đạm và vitamin tổng hợp giúp chim phục hồi sức khỏe nhanh chóng. Nên chọn cám có chứa vitamin B6 giúp chuyển hóa đạm, B12 giúp chim dễ ăn và dễ tiêu hóa. Vitamin E có sẵn trong những loại tinh dầu bổ sung hay tinh dầu lúa mì có thể giúp lông chim chắc khỏe và óng mượt hơn hết.

3. Những ưu điểm của cám chích chòe số 1-100g Thuý Tuấn

Cám chích chòe số 1-100g Thuý Tuấn với các thành phần chính gồm bột lạc, gạo lứt, đậu tương, hạt ngũ cốc, trứng gà, chuối, đậu đỏ, táo, ớt tươi, carot tươi,... cung cấp cho chim cảnh các vitamin tổng hợp hay khoáng chất thiết yếu khác cho chim. Giúp chú chim cảnh của bạn tăng trưởng tốt, quá trình thay lông nhanh và giúp chúng có bộ lông luôn óng mượt.

- Cám chích chòe số 1-100g Thuý Tuấn chuyên dùng dành cho chim đang trong quá trình thay lông. Cung cấp vừa đủ cho chú chim của bạn lượng đạm, đường, muối, chất xơ, chất béo, can xi, khoáng chất thiết yếu, vitamin tổng hợp giúp chim thay lông nhanh chóng và duy trì bộ lông óng mượt của chúng.

- Cám chích chòe số 1-100g Thuý Tuấn không chứa phụ gia gây hại, không chứa phẩm màu chính vì thế không ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của chim.

- Sử dụng cám chích chòe số 1-100g Thuý Tuấn sẽ giúp chim khỏe mạnh, hót hay và có sức khoẻ dẻo dai.

4. Hướng dẫn sử dụng các loại cám chim Thuý Tuấn

- Khi chim đang trong quá trình thay lông thì bạn nên dùng cám số 0 cùng với đó là cho chim ăn thêm hoa quả tươi hàng ngày. Khi chim đã thay xong hoàn toàn phần lông cứng và hót trở lại thì bạn vẫn nên dùng cám số 0 và cho chim bổ xung 2 ngày ăn hoa quả 1 lần.

- Đến khi chim đã thay xong lông hoàn toàn và hót nhiều rồi thì sẽ chuyển sang cám số 1 luôn mà không cần trộn hay pha gì cả. Dùng cám số 1 giai đoạn này và bổ xung thêm 2 ngày hoa quả 1 lần kết hợp cho ăn sâu ngày 3 con trong mùa mát ( đối với mùa lạnh ngày 5 con).

- Khi con chim chích chòe căng đét mắt bống lông bó thì sẽ chuyển sang cám số 2 mà không cần trộn pha gì cả và vẫn duy trì 2 ngày hoa quả 1 lần, sâu ngày 3 con trong mùa mát ( đối với mùa lạnh ngày 5 con).

- Khi chim chích chòe thay lông nhưng đang dùng từ cám số 2 mà chuyển sang luôn cám số 0 vẫn được bạn sẽ thấy chim sẽ trút lông nhanh hơn.

5. Thuý Tuấn - Địa chỉ cung cấp cám chích chòe số 1 - 100G cao cấp tại Hà Nội

Nếu bạn đang muốn tìm một địa chỉ cung cấp dòng cám chích chòe tốt nhất thì cám chim Thuý Tuấn sẽ nơi bạn có thể tin tưởng lựa chọn. Cám chim Thuý Tuấn là thương hiệu chuyên cung cấp các loại cám chim chất lượng cao cho các loài chim cảnh khác nhau. Với thành phần đầy đủ các chất dinh dưỡng và hàm lượng đạt chuẩn, sử dụng an toàn, giúp cho những chú chim có được sức khỏe tốt cũng như quá trình thay lông nhanh hơn để có được bộ lông óng mượt hơn.

Nếu có nhu cầu tìm mua cám chích chòe số 1 - 100G  Thuý Tuấn cho chú chim yêu quý của mình, Quý khách có thể gọi điện tới hotline hoặc truy cập vào camchimthuytuan.vn để đặt mua hàng online mùa dịch nhanh chóng và thuận tiện nhé!

Thúy Tuấn - Cám chim cao cấp

ĐC: 27 Hàn Thuyên - Phạm Đình Hổ - Hai Bà Trưng - Hà Nội

ĐT tư vấn trực tiếp: 0903.478099 / 08061 73686

Facebook: https://www.facebook.com/camchimthuytuan

 

Viết bình luận của bạn: