Cóng Bát Bửu - Thanh Nhã

Trạng thái: Còn hàng
3.300.000₫
Cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã mang ý nghĩa gì, chất lượng ra sao? Không chỉ chăm sóc cho đứa con cưng bằng việc lựa chọn những loại thức ăn tốt nhất mà nhiều người chơi còn quan tâm đến...
- +

Cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã mang ý nghĩa gì, chất lượng ra sao?

Không chỉ chăm sóc cho đứa con cưng bằng việc lựa chọn những loại thức ăn tốt nhất mà nhiều người chơi còn quan tâm đến các vật dụng để thức ăn, nước uống cho chim, hay còn gọi là cóng chim. Sản phẩm được thiết kế với nhiều hình thù, họa tiết đặc biệt mang ý nghĩa tâm linh sâu sắc, một trong số đó là Bát Bửu -Thanh Nhã. Bài viết hôm nay sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về sản phẩm cho khách hàng. 

Văn hóa tạo hình Bát Bửu là gì?

Cóng chim Bát Bửu được lấy cảm hứng từ tạo hình của Tám vật quý, là một trong những thể loại trang trí xuất hiện phổ biến trong các đền thờ tự của người Trung Hoa. Hình thái hoa văn này được lưu truyền vào Việt Nam từ khoảng giữa thế kỷ XVII. Chùa Tháp Bút, Bắc Ninh là nơi đầu tiên áp dụng hình tượng bát bửu ở Việt Nam. 

Tuy nhiên, thời kỳ đỉnh cao của văn hóa tạo hình này phát triển mạnh mẽ nhất vào thời Nguyễn, khi nó thường xuyên xuất hiện trong kiến trúc của những ngôi đình làng, cung đình. Theo đó, có ba loại trưng bày bát bửu chính thuộc ba loại cơ sở thờ tự là bát bửu trong chùa của Phật giáo; bát bửu trong văn miếu của Nho giáo, đạo quán của Đạo giáo và bát bửu trong Cơ sở thờ tự theo tín ngưỡng dân gian (miếu, đình, đền).

  • Trong chùa sẽ có các biểu tượng là: Lá đề, tù và, tàn lọng, cờ, hoa sen, nậm nước cam lộ, cá và dây kết nút; hoặc Bánh xe pháp, tù và, ốc, tàn lọng, hoa sen, chữ "vạn", độc lư bốn chân, dây kết nút.

  • Trong miếu và đạo quán sẽ có các biểu tượng: Quyển sách, đàn, quạt, khánh đi kèm với 4 thứ trong các biểu tượng như: lẵng hoa, ô trám, sáo, tù và, bầu rượu, túi thơ...

  • Trong đình, miếu, đền, Bát bửu gồm mâu, đao, thương, kích, chấp, chùy, trượng, mác. Những biểu tượng đại diện cho sức mạnh và uy quyền.

Cóng chim Bát Bửu được lấy cảm hứng từ tạo hình của Tám vật quý

Ý nghĩa của cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã

Tùy thuộc vào sự lựa chọn của người chế tác mà các sản phẩm cóng chim sẽ có những biểu tượng Bát Bửu nhất định. Tuy nhiên, đa số các họa văn học tiết trên những vật dụng cóng chim để sẽ lấy các biểu tượng có nét tương đồng với chùa. 

Biểu tượng đầu tiên và dễ nhận thấy nhất là lá đề tượng trưng cho ѕự giác ngộ, tiếp đến là hoa ѕen thể hiện sự thanh cao, mong gởi gắm mong ước về miền cực lạc, bánh хe pháp đại diện cho sự chuуển pháp luân hồi của đức Phật, chữ “ᴠạn” biểu thị điều tốt lành, viên mãn, dâу kết nút là biểu tượng của sự phiền não cần được cởi bỏ, hình ảnh bình nước cam lộ ứng với sự cứu độ chúng ѕinh của đức Phật Như Lai. 

Các chi tiết còn lại như tù ᴠà ốc, tàn lọng, cá, độc lư bốn chân...không nổi trội bằng những biểu tượng kể trên nhưng vẫn giúp cho tổng thể cóng chim nổi bật và mang nhiều ý nghĩa về mặt tâm linh. 

Bộ 5 sản phẩm cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã

Sử dụng cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã như thế nào?

Bộ sản phẩm cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã có tất thảy 5 sản phẩm với những thiết kế đặc biệt. Ưu điểm của chúng là có thể phù hợp với mọi kiểu dáng lồng chim nên bất kỳ ai đang có thú vui nuôi chim đều có thể thoải mái lựa chọn. Thêm vào đó, sản phẩm được thiết kế linh hoạt với nhiều loài chim khác nhau nên dù đang sở hữu chim chào mào, chích chòe hay vành khuyên, bạn đều có thể sử dụng bộ cóng này. Với những người coi việc chơi chim là một thú vui đặc biệt thì sẽ rất quan tâm đến tạo hình của những cóng chim mà mình sử dụng. Có những bộ cóng lên quý hiếm, đắt giá lên đến vài triệu đồng. Bát Bửu - Thanh Nhã là một sản phẩm thích hợp với những người có sở thích sưu tầm cóng chim độc đáo. 

Mua cóng chim Bát Bửu ở đâu?

Cửa hàng chim cảnh và phụ kiện Thúy Tuấn là nơi cung cấp sản phẩm cóng chim Bát Bửu - Thanh Nhã chất lượng với mức giá phải chăng nhất thị trường. Địa chỉ là điểm đến quen thuộc của những người đam mê chim cảnh bởi những lý do sau:

  • Hỗ trợ tư vấn 24/7 với đội ngũ nhân viên nhiệt tình, có kiến thức và chuyên môn cao

  • Hỗ trợ mua sắm đa kênh, dễ dàng liên hệ với nhiều hình thức từ Facebook đến hotline, email.

  • Hỗ trợ ship toàn quốc trong thời gian nhanh nhất, với mức phí vận chuyển vô cùng phải chăng.

  • Cung cấp đa dạng và đầy đủ các sản phẩm nuôi chim như cóng chim, lồng chim, cám chim,...Mọi thứ liên quan đến thú vui đam mê chim cảnh đều có thể tìm thấy tại Thúy Tuấn. 

Cám chim Thúy Tuấn cung cấp các sản phẩm cóng chim chất lượng

Thông tin liên hệ

Nội dung tùy chỉnh viết ở đây